News Updates

Home » Tư vấn » Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Võng Xếp

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Võng Xếp

Hiện nay, việc mua những sản phẩm tiện ích giá đình qua online, đã trở nên khá phổ biến bởi những tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, chính vì sự tiện lợi đó mà xảy ra nhiều vấn đề bất cập làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng như: Sản phẩm khi mua khác với hình ảnh trên mạng, sản phẩm không giống như đã quảng cáo, sản phẩm khác hoàn toàn so với thiết kế, hay để giá thấp thu hút rồi tính phụ phí khác, hay để các thông số không đúng với sản phẩm thật… và võng xếp cũng không ngoại lệ. Dạo qua một vòng các website , các cửa hàng bán sản phẩm này chúng ta có thể thấy cùng một loại sản phẩm nhưng các thông số hay hình ảnh có phần khác nhau. Và đâu là thông tin chính xác và đâu là thông tin sai thì chúng ta rất khó để phân biệt. Là một công ty sản xuất võng xếp và cũng là một đại lý cung cấp nhiều mặt hàng, Namwindows mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những thông tin hữu ích giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi mua sản phẩm.

Để phân biệt và mua sản phẩm được chính xác, Namwindows xin gửi đến các bạn “Những điều cần lưu ý khi mua võng xếp“. Qua những thông tin này hy vọng có thể giúp các bạn có những lựa chọn chính xác và có kinh nghiệm hơn khi mua võng xếp.

Vậy khi mua võng xếp cần lưu ý những gì?

Những lưu ý về giá khi mua võng xếp

Khi mua bất kỳ một sản phẩm gì thì giá cả là là điều chúng ta chú ý đầu tiên. Nhưng khi lựa chọn và so sánh các sản phẩm võng xếp từ nhiều website, chúng ta thấy có sự khác nhau về giá, có chỗ thì chênh lệch ít, nhưng có chỗ lại chênh lệch rất lớn.

 • Đối với trường hợp giá chênh lệch lớn: Chúng ta nên xem kỹ phần thông tin sản phẩm, vì ở sản phẩm võng xếp gồm có lưới và khung, có thể cửa hàng đó chỉ bán khung mà chưa có lưới võng. Tuy nhiên có một số website bán nguyên bộ nhưng lại rất rẻ, ở đây có 1 số trường hợp xảy ra: Đó chính là tính các phụ phí khác, giá khuyến mãi, để giá câu khách, website không bán hàng, hoặc là hàng nhái hàng giả… với những trường hợp như thế này chúng ta cần kiểm tra kỹ trước khi mua, nếu có mua, khi nhận hàng phải kiểm tra là có đúng sản phẩm đó hay không và thanh toán sau khi nhận hàng.
 • Đối với trường hợp giá chênh lệch thấp: đó là do sự cạnh tranh giữa các cửa hàng, chính sách bán hàng, hay các phụ phí giao hàng, chính sách khuyến mãi…

Ở bất kỳ một sản phẩm nào khi bán ra thị trường, cùng một loại sản phẩm thì giá cũng sẽ không có sự chênh lệch quá lớn, chứ không riêng gì võng xếp. Nên về phần giá để so sánh nhau được chính xác, khi mua cần chú ý kỹ về thông tin của sản phẩm. Ở phần thông tin sản phẩm rất quan trọng, phần này có thể giúp chúng ta xác định được bộ võng xếp nào rẻ, bộ nào chất lượng… Nhưng để xác định và đánh giá được một cách chính xác nhất, chúng ta lại cần có kinh nghiệm. Tuy nhiên với những trường hợp mua lần đầu tiên, tất nhiên kinh nghiệm sẽ không có nhiều và các bạn cũng không đọc bài viết chia sẻ này.

Những lưu ý về các thông tin sản phẩm khi mua võng xếp

Phần thông tin sản phầm gồm những gì? đó chính là giá, chính sách giao hàng, bảo hành, chi tiết của sản phẩm, khuyến mãi và đặc biệt là phần thống số kỹ thuật. Để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Namwindows sẽ đưa ra một ví dụ về 2 bộ võng xếp, để các dễ tìm hiểu hơn

Như hình minh họa bên trên thì hình ở khung số 1 là một loại, và hình số 2, 3 4 là cùng 1 loại khác với loại số 1(gọi chung là bộ số 2). Khác ở đây là khác về công ty sản xuất, kiểu dáng của võng. Kiểu dáng 2 bộ này như sau: Bộ số 1 không có cây chống, bộ số 2 có 4 cây chống.

Những lưu ý khi mua võng xếp khác loại và cách so sánh

 • Đầu tiên là về chất liệu đều là inox, khung võng inox thì thường là 201 nam châm không hít.
  • Ở bộ số 1 có đường kính khung lớn hơn 1.19 lần so với với bộ số 2. Điều này chứng tỏ khung bộ số 1 phải dày hơn thì chịu lực mới tốt.
  • Ở phần trọng lượng thì bộ số 1 đương nhiên sẽ nặng hơn và trọng lượng bộ số 1 (hình minh họa) nặng gấp 1.33 lần so với bộ số 2.
  • Nhưng còn 1 điều quan trọng nữa là bộ số 1 không có cây chống, bộ số 2 lại có 4 cấy chống nên số lượng chiều dài của ống inox để sản xuất ra khung võng bộ số 2 sẽ dài hơn. Nên chúng ta phải ước lượng tạm chiều dài mà ống Inox cần sử dụng khoảng bao nhiêu, để ước lượng thì cần phải có kiểu dáng võng, và các thông số kích thước thì ước lượng mới dễ. Như hình mình họa thì bộ số 1 tốn khoảng 6.7m dài, bộ số 2 tốn khoảng 9.0m.
  • Từ những thông tin bộ số 1 nặng hơn, chiều dài inox tốn ít hơn bộ số 1 chắc chắn sẽ dày hơn. Như vậy không phải nói các bạn cũng biết là khung bộ số 1 chắc chắn hơn rồi. Nhưng các bạn cần phải chú ý về thiết kế xem sự liên kết giữa các cây Inox thế nào nữa. Nhưng ở phần thông tin có ghi khả năng chịu lực rồi nên bạn cũng sẽ biết khung nào chắc chắn hơn.
 • ♦ Khi các bạn so sánh giá của 2 bộ và phần thông tin như ở trên thì các bạn có thể nhận thấy giá bộ số 2 có phần cao hơn so với giá trị thực tế. Tính đơn giản nhất là bán sắt vụn 8kg sẽ được nhiều tiền hơn 6.7kg. Tuy nhiên ở bộ số 2 giá bán nguyên bộ cao hơn còn liên quan đến phần lưới võng. Như vậy khi mua võng xếp các bạn cần lưu ý các thông tin, thông số kỹ thuật giữa 2 bộ võng xếp khác nhau, để dễ dàng nhận biết chất lượng cũng như tính được giá trị. Tuy nhiên chúng tà luôn kết hợp với phần kiểu dáng và thiết kế để có nhận định chính xác hơn.

Những lưu ý khi mua võng xếp từ nhiều cửa hàng trên cùng một sản phẩm

Ở hình có đánh số 2, 3, 4 là cùng một công ty sản xuất, tuy nhiên khi nhìn vào phần thông tin của 3 cửa hàng, thì chúng ta có thể thấy có các số liệu khác nhau như: trọng lượng khung, giá bán, kích thước đóng gói. Vậy thì cái nào mới chính xác đây, và làm sao biết đâu là đúng đâu là sai.

Thì ở phần này chúng ta cần chú ý đến cái nào quan trọng như trọng lượng và giá. Còn phần kích thước đóng gói không ảnh hưởng gì đến chất lượng mà chỉ để chúng ta biết khi gấp gọn sẽ nhỏ như thế nào để vận chuyển, hay cất.

 • Ở trọng lượng thì chúng ta nên sẽ tìm cách nhận biết chứ không nên tham khảo từ nhà sản xuất, vì nhà sản xuất chưa chắc đã để chính xác và đúng. Vậy để nhận biết trọng lượng, các bạn phải xem nhiều sản phẩm, xem nhiều cửa hàng hoặc dựa vào phần phân tích số 1 ở bài viết này để nhận biết chính xác nhất.
 • Về giá thông thường cùng một loại giá sẽ chênh lệch không đáng kể. Nếu thấy giá có sự chênh lệch nhau quá lớn thì chúng ta cần chú ý các thông tin như: giao hàng, khuyến mãi, giá trọn bộ, hay khung, lưới loại nào…, tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng để đầy đủ và chi tiết để chúng ta dễ dàng so sánh, nên chúng ta cũng phải tìm hiểu cho rõ ràng trước khi đặt hàng.
 • Về hàng nhái hàng giả cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành, nhưng chúng ta cũng dễ dàng nhận biết, vì sản phẩm không có quá nhiều chi tiết. Tuy nhiên sản phẩm võng sẽ không có nhiều trường hợp làm giả, chỉ nhái theo kiểu dáng thì sẽ có và không tránh khỏi.

Với các thông tin ở trên các bạn có thể biết cách đánh giá chất lượng của một bộ võng xếp và việc so sánh giá từ nhiều cửa hàng. Đó là những điều cần lưu ý khi mua võng xếp mà Namwindows muốn chia sẻ đến các bạn. Tuy nhiên việc tìm hiểu kỹ như thế thì rất mất nhiều thời gian. Tốt nhất chúng ta nên kiểm tra hàng hàng hóa khi nhận hàng xem có đúng với thông tin cửa hàng đăng tải rồi thanh toán cho đảm bảo. Hoặc chọn những cửa hàng có uy tín và đáng tin cậy để mua sản phẩm.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: Những kinh nghiệm mua võng xếp

Các bạn xem các sản phẩm sau có cái gì cần cho gia đình mình không:

 • Sào phơi đồ inox
 • Giá để tủ lạnh

 

 

ĐẶT CÂU HỎI VÀ ĐÁNH GIÁ

avatar